Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Văn phòng phẩm chất lượng cao và được thiết kế tốt sẽ giúp phát triển hình ảnh doanh nghiệp. Văn phòng phẩm được thiết kế hoặc sản xuất kém có thể phá hỏng hình ảnh doanh nghiệp và căn cứ khách hàng.

Gây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Gây dựng hình ảnh doanh nghiệp

Điều quan trọng là phải đảm bảo được tính thống nhất của hình ảnh doanh nghiệp. Đảm bảo rằng tất cả văn phòng phẩm đều phù hợp với tên thương hiệu, biểu trưng và các vật liệu marketing khác. Văn phòng phẩm không thống nhất là nét đặc trưng của các DNNVV của Việt Nam, đặc biệt là danh thiếp vì nhân viên thường in danh thiếp ở những cửa hàng khác nhau.

Chọn một cái tên kinh doanh tốt là một điều cần thiết để tạo nên một ấn tượng tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Những nhân tố sau đây cần phải được cân nhắc khi thiết kế và in văn phòng phẩm:

  • biểu trưng của công ty
  • thiết kế giấy có in sẵn đầu đề
  • cần thông tin gì, ví dụ địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại, số fax, địa chỉ hộp thư điện tử, trang thông tin của công ty, khẩu hiệu của doanh nghiệp
  • loại giấy – dày và có chất lượng cao thường đắt những có thể truyền đạt được hình ảnh của doanh nghiệp; giấy có mùi không nên sử dụng vì một số người thích mùi này nhưng có những người lại không thích.
  • loại phông chữ sử dụng
  • màu chữ, màu của biểu trưng, phông chữ và cách chúng kết hợp

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ cần một ít văn phòng phẩm cơ bản, bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên của chính mình ví dụ như một máy tính để bàn với máy in màu để thiết kế và in văn phòng phẩm cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một biểu trưng độc nhất và việc thiết kế rất quan trọng, bạn nên chọn một dịch vụ thiết kế và in ấn chuyên nghiệp cho văn phòng phẩm của bạn.