Tư vấn giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp

Giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp gồm nhiều thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian và phải qua nhiều cơ quan khác nhau như cơ quan thuế, công an, cơ quan đăng ký kinh doanh. Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc rất khó khăn trong việc giải thể, Topiclaw chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn giải thể công ty cho quý khách và quý doanh nghiệp.

Các bước giải thể công ty

Bước 1.

Đăng báo bố cáo giải thể Công ty là công việc đầu tiên khách hàng phải làm trước khi tiến hành giải thể công ty (Liên hệ với chúng tôi sẽ được hướng dẫn cụ thể).

Bước 2.

Nộp Công văn xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế, gửi Tổng Cục Hải quan (nếu Doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu) và xin xác nhận Ngân hàng là không có nợ Ngân hàng nếu đã mở tài khoản tại Ngân hàng đó (Liên hệ với chúng tôi sẽ được hướng dẫn cụ thể).

 Bước 3.

Làm việc tại cơ quan thuế nơi Doanh nghiệp kê khai thuế hàng tháng:

Sau khi thanh quyết toán thuế xong, Doanh nghiệp nộp hồ sơ giải thể ở cơ quan thuế quản lý, gồm:

1. Công văn xin giải thể công ty;

2. Thông báo về việc giải thể công ty;

3. Quyết định + Biên bản họp về việc giải thể;

4. Giấy xác nhận không nợ thuế Xuất nhập khẩu của Tổng Cục Hải quan đến thời điểm giải thể;

5. Mã số thuế bản gốc;

6. Báo cáo tài chính.

Bước 4.

Tiến hành trả con dấu Công ty tại cơ quan công an.

Doanh nghiệp làm Công văn về việc trả dấu và nộp tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an tỉnh, thành phố.

 

Bước 5.

Nộp hồ sơ Giải thể Doanh nghiệp tại Phòng ĐKKD: Doanh nghiệp nộp HS Giải thể, bao gồm:

1. Quyết định về việc giải thể công ty.

2. Biên bản họp về việc giải thể công ty.

3. Biên bản thanh lý tài sản và thanh toán hết các khoản nợ. Trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp (trừ trường hợp Ðiều lệ Công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng). Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.

4. Xác nhận của Ngân hàng, nơi Công ty mở tài khoản, đã đóng tài khoản (trường hợp doanh nghiệp không mở tài khoản tại Ngân hàng, Doanh nghiệp cần có Công văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).

5. Giấy tờ chứng minh đã đăng bố cáo quyết định giải thể (thường là báo giấy).

6. Bản chính Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Thông báo đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế tỉnh, thành phố (hoặc Công văn của Cục thuế tỉnh, thành phố xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký mã số thuế).

8. Thông báo do Người đại diện theo pháp luật ký về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể (Thông báo ghi rõ quá trình đã tiến hành các bước thủ tục trên từ mục 1 đến mục 7 theo quy định và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trong thông báo).

9. Giấy Chứng nhận của Công an tỉnh, TP về việc Doanh nghiệp đã nộp con dấu (hoặc Công văn của Công an thành phố Hà Nội xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký làm thủ tục cấp con dấu) (hoặc Công ty nộp bản sao công chứng hợp lệ).

Xem thêm:

 

Doanh nghiệp cần lưu ý

Chỉ khi nào Doanh nghiệp đã hoàn thành các thủ tục về thuế (Có quyết định đóng Mã số thuế doanh nghiệp của Cục thuế tỉnh, thành phố) và làm đầy đủ các hồ sơ gửi Phòng Đăng ký kinh doanh thì Doanh nghiệp mới nộp trả con dấu. Để chắc chắn, doanh nghiệp nên nộp một bộ hồ sơ (chưa có Giấy chứng nhận đã nộp con dấu của cơ quan công an) cho Phòng ĐKKD để được cơ quan đăng ký kinh doanh hướng dẫn cụ thể cần sửa đổi, bổ sung những loại giấy tờ nào.

Tư vấn giải thể công ty

– Trước tiên, thẩm quyền quyết định giải thể của Hội đồng Thành viên. Các thành viên họp và nhất trí ra Biên bản, trên cơ sở đó Chủ tịch hội đồng thành viên ra quyết định giải thể Doanh nghiệp.

– Trong thời hạn 7 ngày, phải gửi quyết định đến phòng ĐKKD, các chủ nợ nếu có, niêm yết tại trụ sở công ty.
– Đăng 3 số báo liên tiếp. (nhớ là bạn phải mua và giữ lại các số báo đó nhé, để sau này còn nộp lại cho Phòng ĐKKD).
– Làm công văn xin quyết toán thuế và đóng mã số thuế tại chi cục thuế, nếu còn nợ thuế hoặc nợ hóa đơn phải hoàn lại. Nếu không còn vướng mắc gì về các nghĩa vụ tài chính, chi cục thuế sẽ cấp cho DN một bản xác nhận đã đóng mã số thuế.
– Đợi đủ 30 ngày kể từ ngày đăng số báo cuối cùng, bạn nộp hồ sơ giải thể lên Phòng ĐKKD bao gồm: Biên bản, Quyết định, thông báo giải thể, 03 số báo đã đăng, giấy xác nhận đã đóng Mã số thuế, ĐKKD bản gốc.
– Sau khi thụ lý hồ sơ, Phòng ĐKKD sẽ kiểm tra nếu không còn gì vướng mắc, họ sẽ thông báo lại cho doanh nghiệp là còn thiếu giấy chứng nhận đã trả dấu. Lúc này DN mới nên đi trả lại dấu bên Công an. Sở dĩ không nên trả dấu ngay bởi vì nếu hồ sơ có sai sót phải ký và đóng dấu lại, lúc đó mà không còn dấu thì rất phức tạp.
– Trả dấu xong, nộp bổ sung cho Phòng ĐKKD và đợi ngày được thông báo giải thể từ Phòng ĐKKD.

 

 

Quý khách đang cân nhắc để lựa chọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty, đăng ký kinh doanh, dịch vụ kế toán, dịch vụ thuế chuyên nghiệp, với thời gian giải quyết nhanh, thủ tục chính xác, cách thức phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, uy tín, giá cả hợp lý.

>> Mẫu thông báo giải thể

Liên hệ ngay với đường dây nóng  của Topiclaw để được sử dụng dịch vụ tư vấn giải thể công ty !