Giải thể công ty cổ phần

Topiclaw chuyên tư vấn giải thể công ty tất cả các loại hình doanh nghiệp, nếu quý bạn và các vị muốn giải thể công ty cổ phần đừng ngần ngại liên hệ Topiclaw để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

GIải thể là công việc khó khăn, nhất là thủ tục hồ sơ và báo cáo thuế. Topiclaw là một trong những công ty có uy tín lâu năm và kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn giải thể công ty. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ các thông tin liên quan tới giải thể và hy vọng được hợp tác với quý vị trong thời gian sớm nhất có thể.

Hồ sơ giải thể công ty cổ phần

1. Quyết định về việc giải thể.
2. Biên bản họp về việc giải thể.
3. Biên bản thanh lý tài sản và thanh toán hết các khoản nợ.
Trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp (trừ trường hợp Điều lệ Công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng). Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.
4. Xác nhận của Ngân hàng, nơi Công ty mở tài khoản, đã đóng tài khoản (trường hợp doanh nghiệp không mở tài khoản tại Ngân hàng, Doanh nghiệp cần có Công văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào).
5. Giấy tờ chứng minh đã đăng bố cáo quyết định giải thể.
6. Bản chính Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
7. Thông báo đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế tỉnh, thành phố (hoặc Công văn của Cục thuế tỉnh, thành phố xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký mã số thuế).
8. Thông báo do Người đại diện theo pháp luật ký về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể (Thông báo ghi rõ quá trình đã tiến hành các bước thủ tục trên từ mục 1 đến mục 7 theo quy định và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trong Thông báo).
9. Giấy Chứng nhận của công an tỉnh, TP về việc Doanh nghiệp đã nộp con dấu (hoặc Công văn của công an thành phố Hà Nội xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký làm thủ tục cấp con dấu).

 

Thủ tục giải thể công ty

1, Trước khi tiến hành giải thể doanh nghiệp bên phải đăng trên 3 số báo liên tiếp với nội dung giải thể

2, Tiến hành thủ tục quyết toán thuế đối với Chi cục thuế nơi bạn đặt địa chỉ chủ sở chính

3, Tiến hành thanh lý tài sản và khóa mã tài khoản tại ngân hàng (Nếu không mở tài khoản tại ngân hàng thì không phải làm thủ tục này).

4, Sau khi tiến hành các thủ tục trên xong bạn làm 1 bộ hồ sơ gồm:

 • Quyết định của hội đồng thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc quyết định của chủ sở hữu Công ty (Công ty TNHH 1 thành viên)
 • Biên bản họp hội đồng thành viên.
 • Thông báo vv giải thể
 • 3 tờ báo đăng v/v giải thể
 • Thông báo khóa mã số thuế
 • Biên bản thanh lý tài sản
 • Thông báo khóa mã tài khoản (Nếu có mở tài khoản)
 • Thông báo đóng mã số hải quan (Nếu có đăng ký xuât, nhập khẩu) (Tất cả giấy tờ trên nộp tại bộ phận 1 cửa thuộc phòng Đăng ký kinh doanh).

Sau khi giải quyết xong mọi thủ tục tại phòng ĐKKD bạn tiến hành hủy dấu tại cơ quan Công an.

Tư vấn giải thể công ty cổ phần

 1. Tư vấn các Quy định của Pháp luật về giải thể công ty
 2. Soạn thảo các hồ sơ, biểu mẫu theo quy định của pháp luật về giải thể công ty. Chúng tôi sẽ linh động soạn hồ sơ theo loại hình kinh doanh mà quý công ty đang tiến hành giải thể cho phù hợp như: giải thể công ty cổ phần, giải thể công ty tnhh, giải thể công ty hợp danh hay công ty tư nhân.
 3. Kiểm tra, soát xét và hoàn thiện hồ sơ quyết toán thuế
 4. Nộp hồ sơ quyết toán thuế và giải trình quyết toán thuế với cơ quan thuế
 5. Nhận kết quả khóa mã số thuế doanh nghiệp từ cơ quan thuế
 6. Thực hiện đăng thông báo giải thể công ty
 7. Trả dấu tại Công an và nhận thông báo thu hồi dấu
 8. Nộp hồ sơ giải thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh/Sở Kế Hoạch & Đầu Tư
 9.  Nộp thông báo thu hồi dấu và nhận kết quả thu hồi giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch & Đầu Tư
 10. Kiểm tra, theo dõi tiến trình; kịp thời thông báo cho Quý Công ty.

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề giải thể doanh nghiệp, hãy gọi ngay cho đường dây nóng của Topiclaw để được trợ giúp kịp thời.