Làm, chuyển và cấp đổi bằng lái xe quốc tế

Topiclaw chuyên đổi bằng lái xe quốc tế cho tất cả các cá nhân người nước ngoài đang làm việc hoặc học tập tại Việt Nam muốn sử dụng bằng lái xe mà không cần phải mất công xin cấp mới lại.

Thành phần hồ sơ

– Đơn đề nghị đổi Giấy phép lái xe (theo mẫu) có xác nhận của cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương;
– Bản photocopy Giấy phép lái xe nước ngoài;
– Bản dịch Giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc đại sứ quán, lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản photocopy Giấy phép lái xe;
– Bản photocopy Hộ chiếu gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam hoặc photocopy giấy chứng minh nhân dân, chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp. Đối tượng thuộc cơ quan đại diện ngoại giao, các cơ quan của đại diện các tổ chức quốc tế được hưởng ưu đãi miễn trừ phải có thêm giấy giới thiệu của Bộ Ngoại giao;
– 03 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm kiểu chứng minh nhân dân;
Khi đến nộp hồ sơ, người đổi Giấy phép lái xe xuất trình Hộ chiếu hoặc giấy Chứng minh nhân dân và Giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.
bằng lái xe quốc tế bản mẫu

bằng lái xe quốc tế bản mẫu

Yêu cầu chung

– Người nước ngoài cư trú, học tập tại Việt Nam với thời gian từ 03 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc tế hay quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét làm thủ tục đổi sang GPLX tương ứng của Việt Nam;
– Khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam, có Giấy phép quốc tế hay quốc gia còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam. Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe Việt Nam đổi cho khách Du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam phù hợp với thời gian du lịch ở Việt Nam (từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh) nhưng không vượt quá thời hạn quy định của Giấy phép lái xe Việt Nam.
– Người Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước ngoài được nước ngoài cấp giấy phép lái xe quốc tế hoặc quốc gia, còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở Việt Nam được xét đổi sang GPLX tương ứng của Việt Nam.
* Không đổi Giấy phép lái xe với các trường hợp sau:
– Giấy phép tạm thời của nước ngoài; Giấy phép lái xe của nước ngoài quá thời hạn sử dụng theo quy định; có biểu hiện tẩy xóa, rách nát, không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi Giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng.

Căn cứ pháp lý

  • Luật Giao thông đường bộ ngày 13/11/2008;
  • Luật dạy nghề ngày 29/11/2006;
  • Thông tư 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ;
  • Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT ngày 19/6/2009 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Liên hệ ngay tới Topiclaw để được tư vấn đổi cấp giấy phép lái xe nhanh nhất và uy tín nhất !