[Hỏi] Xin tư vấn về thành lập cơ sơ sản xuất kinh doanh đồ gỗ

XIn chào các luật sư Topiclaw.

Do nhu cầu sản xuất, kinh doanh tôi thấy cần thành lập cơ sở sản xuất. Nhưng chưa biết để thành lập thì điều kiện cần là gì? chuẩn bị hồ sơ giấy tờ như thế nào? Làm đơn gửi cơ quan chức năng nào? và sau khi thành lập thì chúng tôi có nghĩa vụ gì
Rất mong nhận sự góp ý, giúp đỡ của mọi người.
Xin cảm ơn!

Các vấn đề bạn hỏi chúng tôi có thể trả lời như sau:
Thứ nhất, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn mà bạn muốn, bạn có thể thành lập 1 trong số các loại hình sau đây:
1) Hộ kinh doanh
2) Doanh nghiệp tư nhân
3) Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên
Nếu có người cùng góp vốn bạn có thể thành lập cả công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên hoặc công ty cổ phần.
Thứ hai, trong các hình thức mà chúng tôi kể trên, thì:
– Hộ kinh doanh đăng ký tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc UBND huyện, quận, thành phố, thị xã thuộc tỉnh nơi bạn muốn kinh doanh
– Doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh, nơi bạn định đặt trụ sở kinh doanh.
Bạn lập một bộ hồ sơ theo mẫu và gửi lên các cơ quan mà tôi nói ở trên. Thời hạn Đăng ký kinh doanh khoảng trong vòng 10 ngày.
Thứ ba, sau khi thành lập, bạn có nghĩa vụ phải kê khai thuế, nộp thuế đầy đủ; kinh doanh đúng ngành nghề, đúng mặt hàng đã đăng ký, và tuân thủ các quy định pháp luật khác liên quan đến ngành nghề kinh doanh của bạn.

Nếu bạn còn những vướng mắc về các thủ tục hoặc giấy tờ hồ sơ xin mời bạn gọi điện trực tiếp tới đường dây nóng của Topiclaw để được tư vấn cặn kẽ.
Thân mến!