Hôn nhân gia đình

Hồ sơ kết hôn với người nước ngoài hợp lệ

Hồ sơ đăng ký kết hôn nước ngoài hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ những giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký kết hôn nước ngoài (theo mẫu quy định).

– Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng. Được phép, đủ điều kiện kết hôn nước ngoài.

 

Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.

 

– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình; (Giấy khám sức khỏe kết hôn nước ngoài đủ điều kiện).

 

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài);

 

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

 

– Ngoài các giấy tờ quy định trên, đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật Nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó.

 

Hồ sơ kết hôn nước ngoài lập 02 bộ, nộp tại sở tư pháp Tỉnh nơi có hộ khẩu thường trú của người muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn nước ngoài.

 

>> Xem thêm câu hỏi : thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

 

Bất kỳ thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại gọi tới đường dây nóng của Topiclaw để được tư vấn thêm.

Các thông tin khác
  1. Hướng dẫn thủ tục nhập hộ khẩu
  2. Ly hôn đơn phương
  3. Điều kiện đăng ký kết hôn trong nước
  4. Thủ tục xin nuôi con nuôi
  5. Thủ tục ly hôn với người nước ngoài
  6. Đổi và cấp mới sổ hộ khẩu
  7. Làm lại sổ hộ khẩu đã mất
  8. Điều kiện và thủ tục làm hộ khẩu thành phố

Cần tư vấn thêm hay cần gặp luật sư ? Chúng tôi luôn sẵn sàng

0984 444 701
093 245 2992